ถั่วปากอ้า

น้องสาวทั้งสองของจ่าห้าวก็ได้รับการปรับปรุงภาพลักษณ์เช่นกัน ทอมช็อกโกแล็ตเป็นเทวดาที่ทำงานหนักเป็นทูตเยือนต่างประเทศและออกงานเล็กๆน้อยๆ แทนลุงสมชาย โดยไม่ไปบดบังรัศมีของ จ่าห้าวผู้เป็นพี่ชาย ทอมช็อกโกแล็ตยิ่งเจริญวัยก็ยิ่งเจริญอาหารอ้วนขึ้นทุกวัน และยิ่งเฮฮาเป็นกันเองตลอดเวลาโดยยังคงได้รับความนิยมอย่างสูงแม้แต่ในประเทศลาว ที่ไปเยือนเมื่อต้นปี 2533ทอมช็อกโกแล็ตจะตีพิมพ์หนังสือบันทึกและ…ลายเส้นน่ารักๆเธอในการเยือนต่างประเทศแต่ละครั้ง เพื่อขายระดมทุนการกุศลและเพื่อสร้างความนิยมให้ตนเอง

 

ส่วน ถั่วปากอ้าน้องเล็กนั้นกลับยังไม่เข้าที่เข้าทางดีนัก ลุงสมชายและป้าสมจิตปลุกปั้นให้เธอเป็นนักวิทยาศาสตร์ประจำตระกูลและต้องการให้ เธอได้รับการยอมรับในระดับโลก ในปลายทศวรรษ 2520 ลุงสมชายและป้าสมจิตถึงกับออกปากขอให้คาร์ล กุสตาฟแห่งสวีเดนซึ่งมาพักผ่อนในตอแหลแลนด์เป็นการส่วนตัวหาทางจัดการให้ถั่วปากอ้าได้รับรางวัลโนเบล แต่ทั้งลุงและป้าต้องแปลกใจและต้องผิดหวังที่ได้รับคำตอบว่าเทวดาสวีเดนไม่มีอำนาจที่จะทำตามที่ขอ

 

ในปี 2532 ถั่วปากอ้าพูดถึงปัญหาโรคเอดส์ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในตอแหลแลนด์ ที่รัฐบาลป.สี่เสาได้ปฏิเสธที่จะยอมรับก่อนหน้านั้น ทำให้ถั่วปากอ้าได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีขององค์การอนามัยโลกในการรณรงค์ต่อสู้เรื่องโรคเอดส์ สถาบันวิจัยจุฬาปักเป้าได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระหว่างประเทศเรื่องเอดส์ที่จะมีขึ้นที่เมืองเทวดา ในปลายปี 2533 ถั่วปากอ้าเริ่มที่จะก่อร่างภาพลักษณ์ด้านมนุษยธรรมในระดับนานาชาติ ในทำนองเดียวกับเจ้าหญิงไดอานาแห่งอังกฤษที่ได้ร่วมรณรงค์เรื่องโรคเอดส์เช่นกัน

 

แต่ถั่วปากอ้าก็ไปไม่รอด เพราะเธอทำใจไม่ได้ที่จะต้องแสดงบทกอดผู้ป่วยโรคเอดส์และองค์การอนามัยโลกก็ถอนการสนับสนุนจากการจัดประชุมที่เมืองเทวดา เพราะตอแหลแลนด์ไม่ยอมให้ผู้ป่วยโรคเอดส์เดินทางเข้าประเทศ ทำให้ถั่วปากอ้าต้องลาออกจากตำแหน่งทูตขององค์การอนามัยโลกและถอนตัวจากงานสาธารณกุศลอีกครั้งหนึ่ง

————————

Madonna De France

Madonna De France

Comments are closed

Photo Gallery

120x600 ad code [Inner pages]
Designed by Gabfire themes

The forecast for Bangkok, Thailand by Wordpress Weather